Máy lạnh phun ra khói trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Máy lạnh phun ra khói trắng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, gây ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng làm mát của máy. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp ngay là cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Điện Lạnh Bình Dương sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách xử lý tình trạng này, mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây.

Phân biệt hiện tượng máy lạnh phun ra khói

Trước khi xác định nguyên nhân và phương pháp khắc phục vấn đề máy lạnh phun ra khói, quan trọng phải phân biệt rõ hiện tượng này. Cần tránh nhầm lẫn giữa hiện tượng phun ra khói trắng và phun sương. Phun sương ở máy lạnh là quá trình tách ẩm tự nhiên, đây là tình trạng bình thường không cần can thiệp.
Khi đã xác định chính xác là máy lạnh đang gặp phải hiện tượng phun khói trắng, quan trọng là phải kiểm tra xem khói có mùi hay không. Mỗi trường hợp sẽ có nguyên nhân và phương pháp xử lý khác nhau.

 Máy lạnh phun khói trắng không mùi

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy lạnh phun khói trắng không mùi thường là do ống thoát nước bị tắc. Khi máy lạnh hoạt động, nó tạo ra không khí đóng băng để làm mát các bộ phận khác. Hệ thống ống thoát nước được thiết kế để ngăn chặn hơi nước này tràn ra ngoài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng mà không được vệ sinh, bụi bẩn và côn trùng có thể tích tụ và làm tắc ống thoát nước này.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng máy lạnh phun khói trắng không mùi do ống nước bị tắc, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định vị trí đường ống bị tắc.

Bước 2: Sử dụng dây thông để lấy bụi bẩn và xác côn trùng ra khỏi ống.

Bước 3: Nếu đường ống nước vẫn còn bị tắc, thực hiện tiếp theo sau đây. Sử dụng máy hút, gắn đầu máy vào đường ống và cố định bằng băng dính. Bật máy lên để hút tiếp tục hút chất bẩn.

Lưu ý: Nếu không có các dụng cụ chuyên dụng hay chưa tự tin về chuyên môn kỹ thuật, có thể liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được sự hỗ trợ.

Máy lạnh phun khói trắng có mùi

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh phun khói trắng có mùi:

1. Tắc bộ lọc không khí

Nguyên nhân

Nếu không vệ sinh máy lạnh đúng cách hoặc thường xuyên, sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn và các vật liệu nhỏ có thể tích tụ bên trong, gây tắc ở bộ lọc không khí. Khi bộ lọc bị tắc, không khí nóng không thể thoát ra ngoài một cách hiệu quả, làm cho thiết bị trở nên quá nóng. Kết quả có thể là sự xuất hiện của mùi khét, khói, và thậm chí là tiếng động lạ.

Cách khắc phục:

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng, việc vệ sinh máy lạnh định kỳ là quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định của máy. Trong quá trình vệ sinh, quan trọng là phải làm sạch bộ lọc bằng cách tháo ra và ngâm trong nước. Sau đó, sử dụng khăn để lau sạch và lắp lại bộ lọc theo kỹ thuật đúng cách.
Nếu sau khi vệ sinh bộ lọc mà vẫn có hiện tượng máy lạnh phun khói và có mùi khét, bạn nên liên hệ với các chuyên gia sửa chữa máy lạnh để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

2. Động cơ quạt bị hỏng

Nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng, động cơ quạt bị xuống cấp và hỏng, hoặc chập cháy làm máy lạnh phát sinh tình trạng nhả khói trắng và mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục

Để đảm bảo an toàn, bạn cần tắt ngay máy lạnh, ngắt kết nối với nguồn điện. Sau đó, mở hết cửa để khói thoát ra ngoài, tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp hay tình trạng ngạt khí.

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, quan trọng là liên hệ với một trung tâm sửa chữa máy lạnh đáng tin cậy để được kiểm tra và khắc phục vấn đề kịp thời.

3. Dây điện bị chập

Nguyên nhân

Sự cố trong hệ thống dây điện hoặc nguồn điện như lỗi, không ổn định hoặc quá tải có thể gây chập cháy, dẫn đến hiện tượng máy lạnh phát ra khói và mùi khét.

Cách khắc phục

Đây là nguyên nhân rất dễ gây nên cháy nổ, nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Bạn cần ngắt kết nối ngay với nguồn điện và liên lạc với thợ sửa chữa điện uy tín để được hỗ trợ đúng cách, kịp thời.

Bài viết trình bày nguyên nhân và phương pháp xử lý khi máy lạnh phun ra khói trắng, nhằm giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Hy vọng thông tin này sẽ giúp máy lạnh trong nhà hoạt động trơn tru hơn, mang lại không gian mát mẻ cho mọi người trong gia đình.

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NGUYÊN PHÁT
  • Liên hệ: Mr.Nguyên
  • Phone: 0937.756.998
  • Email: dienlanhcongnguyen@gmail.com
  • Website: www.dienlanhbinhduong.info
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa, lắp đặt, di dời máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt một cách nhanh nhất …