Quạt Dàn Lạnh Điều Hòa Chạy Yếu Và Cách Khắc Phục

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Máy chạy yếu trong hoạt động của quạt dàn lạnh thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng đến khả năng làm mát của thiết bị. Vậy thì, việc khắc phục tình trạng này có đòi hỏi chi phí lớn không? Bạn có thể gợi ý một đơn vị sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp với giá hợp lý không?
Ma Loi May Lanh Samsung
Cấu trúc của quạt dàn lạnh trong hệ thống điều hòa không khí bao gồm hai thành phần chính: mô-tơ quạt và cánh quạt. Các cánh quạt thường được thiết kế dưới hình dạng lồng xốc, thường có đường kính từ 60 đến 70mm và chiều dài từ 75 đến 90mm. Sự lựa chọn về kích thước cánh quạt phù hợp sẽ phụ thuộc vào công suất của thiết bị.

Trong quá trình hoạt động, quạt lồng xốc sẽ hút không khí từ phía trên và thổi nó xuống phía dưới. Thông qua cơ chế này, không khí nóng bức bên trong căn phòng sẽ bị hút vào bởi quạt lồng xốc và được đẩy ra khỏi dàn nóng, đồng thời quạt cũng tạo điều kiện cho không khí mát từ dàn lạnh lan tỏa vào môi trường.

Mô-tơ của quạt dàn lạnh thường bao gồm rotor và stator. Tùy theo thương hiệu và công nghệ của máy lạnh, nhà sản xuất sẽ lựa chọn sử dụng quạt AC với nguồn cấp điện 220V hoặc quạt DC. Máy lạnh sử dụng quạt AC thường tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với máy lạnh inverter sử dụng quạt DC.

Nguyên Nhân Quạt Dàn Lạnh Chạy Yếu

 • Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến quạt dàn lạnh chạy yếu. Do đó, để biết cách sửa chữa, bạn phải xác định được vấn đề gây nên. Chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân quạt dàn lạnh chạy yếu phổ biến để bạn tham khảo.
 • Bạc Đạn Bị Khô Dầu
 • Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, bạc đạn bên trong thiết bị điều hòa không khí có thể mất dầu hoặc mỡ, gây ra sự khó khăn trong việc quay của cánh quạt. Ngoài ra, có thể xảy ra trường hợp 2 bạc đạn trong mô-tơ bị kẹt, làm cho quạt không thể quay được. Nếu nhận biết sớm, bạn có thể dễ dàng thay thế 2 bạc đạn mới. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, việc thay cánh quạt mới có thể cần thiết.
 • Tụ Quạt Bị Hư Hỏng
 • Một nguyên nhân tiếp theo dẫn đến sự yếu đi của quạt dàn lạnh là hỏng hoặc mất giá trị của tụ quạt. Thường thì quạt dàn lạnh sử dụng tụ điện có dung lượng từ 0,7 đến 1 microphara. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay thế tụ quạt bị hỏng. Thủ tục thay thế sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu của máy lạnh và có thể yêu cầu mức độ phức tạp và thời gian khác nhau.
 • Bo Mạch Bị Hỏng
 • Sự cố tại bo mạch thường gây sai sót trong cấp điện áp cho phần quạt. Nếu điện áp thấp hơn mức quy định, cánh quạt có thể quay một cách yếu đuối hoặc thậm chí ngừng quay hoàn toàn.
 • Quạt Lồng Xốc Bị Kẹt
 • Đối với những thiết bị điều hòa đã sử dụng trong thời gian dài, cánh quạt thường dễ bị mắc kẹt với các thành phần khác. Khi cánh quạt bắt đầu quay chậm hơn và tạo ra tiếng ồn, bạn có thể dễ dàng nhận biết tình trạng này.
 • Remote Bị Hư
 • Thường thì quạt dàn lạnh được trang bị ba tùy chọn tốc độ khác nhau, từ yếu đến mạnh, cho phép bạn điều chỉnh theo ưu thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu remote gặp sự cố, thiết bị điều hòa sẽ không nhận được tín hiệu. Bất kể bạn bấm nút FAN mấy lần, tốc độ quạt vẫn không thay đổi được.

Chi phí sửa Quạt Dàn Lạnh Chạy Yếu ?

Câu hỏi về mức giá sửa chữa quạt dàn lạnh chạy yếu là điều mà nhiều người quan tâm. Đặc biệt với những người gặp vấn đề này lần đầu, họ thường không biết nơi để sửa cũng như giá cả dịch vụ.

Đến với chúng tôi, chi phí sửa chữa quạt dàn lạnh chạy yếu phụ thuộc vào đơn vị sửa chữa mà bạn lựa chọn. Với chúng tôi, bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lý nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và mức giá cạnh tranh, luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hotline

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
 • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NGUYÊN PHÁT
 • Liên hệ: Mr.Nguyên
 • Phone: 0937.756.998
 • Email: dienlanhcongnguyen@gmail.com
 • Website: www.dienlanhbinhduong.info
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa, lắp đặt, di dời máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt một cách nhanh nhất …