3 cách xử lý máy lạnh Gree báo lỗi E6 tại nhà chỉ 15 phút

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Máy lạnh Gree gặp sự cố mã lỗi E6 đã gây ảnh hưởng không tốt đến việc sử dụng máy lạnh trong gia đình bạn. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay cách khắc phục lỗi E6 trên máy lạnh Gree tại nhà một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian chỉ trong vòng 15 phút thông qua thông tin được chia sẻ trong bài viết này!

Máy lạnh Gree báo lỗi E6 là gì?

Lỗi E6 trên máy lạnh Gree thường xuất phát từ các vấn đề liên quan đến dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh, cũng như có thể do hỏng bo mạch của cả dàn lạnh và dàn nóng.
Khi máy lạnh Gree gặp phải lỗi E6, đèn LED thường sẽ ngưng hoạt động trong 3 giây và nhấp nháy 6 lần. Trong trường hợp máy lạnh Gree có chế độ sưởi ấm hai chiều, chế độ này sẽ ngừng hoạt động, máy nén sẽ không hoạt động, chỉ có quạt dàn lạnh hoạt động mà thôi.
Lỗi E6 máy lạnh Gree là lỗi liên quan đến dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Nguyên nhân máy lạnh Gree báo lỗi E6

Có một số nguyên nhân gây ra lỗi E6 trên máy lạnh Gree:
1. Dây cáp kết nối cảm biến nhiệt độ giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể bị hỏng, đứt hoặc kết nối không chính xác.
2. Cảm biến nhiệt độ có thể bị hỏng hoặc không hoạt động chính xác.
3. Mạch điều khiển trên máy lạnh Gree có thể gặp sự cố. Nếu mạch điều khiển không nhận được hoặc xử lý sai thông tin từ cảm biến nhiệt độ, nó sẽ báo lỗi.
4. Nguồn điện không ổn định hoặc có sự cố về điện.
Máy lạnh Gree báo lỗi E6 là do cảm biến nhiệt độ bị hư hỏng, mạch điều khiển gặp sự cố hoặc nguồn điện không ổn định

Cách khắc phục máy lạnh Gree báo lỗi E6

Bước 1: Kiểm tra dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng với dàn lạnh

Trước tiên, hãy kiểm tra tính nguyên vẹn của dây kết nối tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Dây có thể bị đứt do sự can thiệp của côn trùng hoặc động vật gặm nhấm. Nếu phát hiện dây bị đứt, bạn chỉ cần nối lại theo mã màu tương ứng và sử dụng băng keo đen để bảo vệ kết nối.

Bước 2: Kiểm tra bo mạch dàn lạnh của máy lạnh

Để kiểm tra xem bo mạch bên trong dàn lạnh có hoạt động hay không, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo điện. Nếu không đo được điện trở, điều này có thể cho thấy rằng bo mạch của máy lạnh đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp thay vì cố tự khắc phục tại nhà.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch cục nóng

Nếu bạn kiểm tra bo mạch cục nóng và thấy rằng các linh kiện vẫn hoạt động bình thường, có khả năng bo mạch của máy lạnh đã bị hỏng. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn và xử lý lỗi một cách hiệu quả.

Kiểm tra bo mạch cục nóng

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NGUYÊN PHÁT
  • Liên hệ: Mr.Nguyên
  • Phone: 0937.756.998
  • Email: dienlanhcongnguyen@gmail.com
  • Website: www.dienlanhbinhduong.info
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa, lắp đặt, di dời máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt một cách nhanh nhất …