Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không vào điện tại nhà ở Bình Dương

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Quá trình giặt giũ có thể bị ảnh hưởng nếu máy giặt không hoạt động. Cùng Điện máy Nguyên Phát tìm hiểu sâu hơn về dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trong bài viết dưới đây!

1. Dấu hiệu máy giặt lỗi không vào điện

  • Máy giặt mất nguồn, không lên nguồn: Bạn đã cắm điện cho thiết bị và nhấn nút khởi động nhưng máy giặt không hoạt động, không hiển thị gì trên màn hình LED.
  • Máy giặt bị tắt khi đang giặt: Máy giặt đang vận hành chương trình giặt như bình thường thì bỗng dừng đột ngột, trong khi dây điện vẫn được cắm với nguồn.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không vào điện

Chưa bật nguồn máy giặt

Nguyên nhân

Máy giặt cần phải có nguồn điện thì mới có thể hoạt động được. Nếu bạn không bật nguồn điện cho máy giặt thì động cơ không thể vận hành.

Cách khắc phục

Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để máy có thể hoạt động, đồng thời nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất trước khi dùng để đảm bảo sử dụng đúng cách nhất. Tuy nhiên, một số mẫu máy giặt hiện đại chỉ cần nhấn nút nguồn 1 lần là có thể bắt đầu hoạt động.

Chưa đóng cửa máy giặt

Nguyên nhân

Với máy giặt cửa trên khi hoạt động mà không đóng cửa trên 5 phút thì bộ phận cảm ứng sẽ nhận tín hiệu, từ đó tự động ngắt nguồn điện cấp vào. Tương tự, máy giặt cửa ngang khi chưa cửa thì máy cũng sẽ không vận hành.

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng kín chưa. Nếu chưa thì bạn cần đóng cửa máy giặt, sau đó nhấn nút khởi động là máy có thể hoạt động trở lại bình thường.

Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân

Tùy theo mạng lưới điện của mỗi khu vực mà nguồn điện cấp vào gia đình bạn có thể bị chập chờn hoặc bị yếu, từ đó làm cho nguồn điện cấp vào máy giặt bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng máy giặt không vào điện.

Cách khắc phục

Bạn hãy dùng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra thử nguồn điện, xem điện áp có đạt 220V hay không. Hoặc bạn cũng có thể dùng bút thử điện để kiểm tra tình trạng ổ điện cắm dây máy giặt.

Ngoài ra, để tránh tình trạng máy giặt không vào điện xảy ra lần nữa cũng như góp phần giúp cho các thiết bị điện tử – điện lạnh ở trong nhà hoạt động tốt, thì bạn nên sử dụng thêm máy ổn áp để kiểm soát được điện áp đầu vào của các thiết bị.

Điện áp không phù hợp với máy giặt

Nguyên nhân

Máy giặt hoạt động với mức điện ổn định là từ 220 – 240V. Còn máy giặt nội địa Nhật sử dụng điện áp 110V nên cần phải thay đổi nguồn điện phù hợp để máy có thể hoạt động ổn định.

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra điện áp cung cấp cho máy giặt có ổn định không. Nếu sử dụng máy giặt nội địa Nhật thì nên dùng biến áp để chuyển điện phù hợp từ 220V xuống 110V, nhằm bảo vệ các bộ phận điện tử và đảm bảo máy vận hành hiệu quả.

Phích cắm hoặc dây dẫn điện bị hỏng

Nguyên nhân

Trong quá trình vận hành hoặc sau một khoảng thời gian dài hoạt động, dây phích cắm hoặc dây điện máy giặt có thể bị hỏng, nhất là do sự cắn phá của côn trùng hoặc động vật như chuột, gián,…

Tình trạng này làm ảnh hưởng đến nguồn điện cấp vào máy giặt, làm thiết bị không vào điện.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra toàn bộ dây điện cấp vào máy giặt, vì có thể dây không bị hỏng tại một chỗ mà nhiều chỗ khác nữa. Sau đó, bạn tiến hành nối lại dây điện hoặc có thể thay dây điện mới (nếu như bị đứt không thể khắc phục lại được hoặc dây điện đã sử dụng quá cũ).

Bo mạch điều khiển có vấn đề

Nguyên nhân

Bo mạch điều khiển kiểm soát hầu hết các chức năng của máy giặt. Vì thế, nếu bộ phận này bị lỗi thì tất nhiên máy giặt của bạn sẽ không hoạt động bình thường, gồm cả tình trạng máy giặt không vào điện.

Phần lớn, máy giặt khi đặt ở những vị trí ẩm ướt (có độ ẩm cao) thường khiến cho linh kiện bên trong bo mạch dễ bị ẩm, làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của thiết bị. Hoặc do nguồn điện cấp vào máy giặt không ổn định, cứ lặp lại nhiều lần khiến cho bo mạch dễ bị chập cháy.

Cách khắc phục

Bo mạch có cấu tạo rất phức tạp, nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn thì tốt nhất hãy nhờ nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn có một chút kỹ năng về sửa chữa thiết bị điện tử thì có thể kiểm tra khu vực bị cháy trên bảng bo mạch điều khiển, linh kiện chỗ nào bị hỏng thì tháo bỏ, rồi thay cái mới.

Động cơ máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân

Dòng máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên đều sử dụng động cơ truyền động đảo chiều, nghĩa là nó sẽ quay theo một hướng để tạo ra lực ly tâm bên trong lồng giặt, giúp đảo trộn và làm sạch quần áo.

Nếu bạn thường xuyên giặt đồ quá tải, sắp xếp quần áo không đều vào trong lồng giặt hoặc để máy giặt bị khập khiễng, đều là nguyên nhân khiến cho động cơ máy giặt dễ bị lỗi.

Cách khắc phục

Bạn nên cân đối khối lượng quần áo khi giặt, đồng thời sắp xếp và phân loại đồ giặt để máy giặt mang lại hiệu quả cao nhất, tránh làm cho động cơ bên trong máy hoạt động bị lỗi.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lại bộ phận máy bơm vì có thể khiến cho động cơ máy giặt hoạt động không ổn định.

Núm hẹn giờ bị hỏng

Nguyên nhân

Sau khoảng thời gian dài hoạt động, bộ phận núm hẹn giờ có thể bị hao mòn theo thời gian hoặc bị gắn không khớp với trục hẹn giờ, gây ra tình trạng máy giặt không vào nguồn điện.

Cách khắc phục

Bạn tắt nguồn máy giặt, rồi kiểm tra lại bộ phận hẹn giờ. Nếu phần núm hẹn giờ bị mòn, thì bạn hãy thay thế cái mới.

Máy đang trong chế độ trì hoãn

Nguyên nhân

Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã vô tình chọn chế độ trì hoãn trên bảng điều khiển của máy giặt làm thiết bị không thể vận hành bình thường.

Cách khắc phục

Bạn hãy tắt nguồn điện hoặc rút dây điện máy giặt ra khỏi phích cắm. Sau đó khởi động lại máy giặt theo chế độ hoặc chức năng phù hợp nhu cầu sử dụng.

Máy giặt không thể cấp nước

Nguyên nhân

Máy giặt bị nghẹt, không cấp nước có thể do đường ống dẫn nước vào bị co lại, áp lực nước quá yếu, lưới lọc bị bám bẩn gây cản trở lưu thông của nước,… Nếu không khắc phục nhanh chóng thì sẽ làm cản trở máy giặt không thể vào điện.

Cách khắc phục

Bạn cần kiểm tra đường cấp nước vào máy giặt có bị hư hỏng hoặc đứt gãy hay không để còn sửa chữa và thay thế kịp thời. Nếu bạn sống ở nơi có nguồn nước yếu thì nên sử dụng máy bơm nước. Bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc của máy thường xuyên để đảm bảo an toàn.

 

Đánh giá post
Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NGUYÊN PHÁT
  • Liên hệ: Mr.Nguyên
  • Phone: 0937.756.998
  • Email: dienlanhcongnguyen@gmail.com
  • Website: www.dienlanhbinhduong.info
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa, lắp đặt, di dời máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt một cách nhanh nhất …